Năm 2017 do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng và nguồn vốn từ Việt Kiều chảy về ngày càng nhiều.

0
135

Căn hộ khách sạn (condotel) được dự báo sẽ tiếp tục là phân khúc thống lĩnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang trong năm 2017 do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng và nguồn vốn từ Việt Kiều chảy về ngày càng nhiều.

Đã đầu tư chuỗi khách sạn nổi tiếng tại Mỹ, ông Trần Đình Thành – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trần – Viễn Đông bày tỏ quyết tâm khởi công xây dựng 2 tòa tháp cao 40 tầng và trung tâm thương mại trên phần đất khách sạn hiện nay rộng hơn 11.000m2 mặt đường Trần Hưng Đạo ở ngôi nhà thông minh

Ông Thành cho biết, kế hoạch về Việt Nam kinh doanh đã được ông ấp ủ từ lâu, nhưng đây là thời điểm thích hợp nhất. “Sản phẩm mà tôi hướng đến vẫn là condotel bởi đây là phân khúc có sức hút khủng khiếp tại Nha Trang hiện nay” – ông Thành cho biết căn hộ vina 24h.

Bùng nổ đầu tư

Không chỉ ông Thành mà ông Trần Anh Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty căn hộ đất nền hưng thịnh cũng cho biết, sau khi khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội lớn nhất tỉnh Khánh Hoà với 1.300 căn hộ, vào đầu năm 2017 Công ty sẽ khởi công cùng một lúc 3 dự án condotel với quy mô hàng nghìn căn hộ khách sạn. Một chủ đầu tư nữa cũng khá mới mẻ, sinh năm 1981, cũng tiết lộ sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng vào mảnh đất Nha Trang được ông nhìn nhận cơ sở hạ tầng là còn đầy tiềm năng này.

Kết quả khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho thấy, năm 2016 thị trường bất động sản Nha Trang tăng trưởng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với năm ngoái. Còn theo thống kê của Savills, trong năm 2016 có khoảng 7.000 sản phẩm bất động sản được tung ra thị trường, trong đó có đến 70% là sản phẩm condotel. Năm 2017, Savills kỳ vọng con số condotel lại thành phố biển hạ tầng đông sài gòn xinh đẹp này sẽ lên tới khoảng 10.000 căn.

 

 

Bình luận đã bị đóng.