Khắc phục lỗi ABS của Kia Morning

0
122

Đang trong quá trình điều khiển xe mà Kia Morning bị lỗi ABS thì không nên lo lắng và căng thẳng bởi vì nó có thể được khắc phục tạm thời bằng chính bản thân bạn và sau đó, đưa xe đến trung tâm bảo hành.

Dù là Kia Morning hay bất cứ loại xe nào, một khi đèn ABS sáng liên tục mà không tắt là báo cho bạn biết hệ thống phanh/thắng của xe đang xảy ra vấn đề. Hãy kiểm tra và xử lý lỗi ngay có thể nếu bạn không muốn tính năng an toàn hiện đại này trên xe của bạn có thể sẽ trở nên vô nghĩa.

1. Thông tin lỗi ABS

Hiện này, thị trường ô tô ngày càng phát triển thì các hãng xe cũng thay nhau trang bị những hệ thống hiện đại cho xe nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn và có thể tạo sự cạnh tranh cao giữa các dòng xe với nhau. Tuy nhiên, những đôi khi những hệ thống này cũng gặp phải những trục trặc và lỗi thường gặp nhất là ABS. Không chỉ riêng Kia Morning bị lỗi ABS mà hầu như các lại xe khác đều gặp phải lỗi này.

Khắc phục lỗi ABS của Kia Morning

Khi các dòng xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS thì trên bảng táp lô ngoài đèn phanh sẽ có thêm một đèn báo của hệ thống ABS. Thông thường mở khóa điện để khởi động động cơ xe, đèn của ABS sẽ bật sáng khoảng từ 3 – 6 giây để thông báo rằng hệ thống vẫn làm việc bình thường nhưng sau đó thì đèn sẽ tắt. Nếu đèn không tắt mà vẫn tiếp tục sáng thì chứng tỏ hệ thống ABS đã gặp trục trặc và có thể gây mất an toàn cho bạn.

Xem thông tin giá xe Kia Morning tại https://www.sanxehot.vn/mua-ban-xe/kia-morning

2. Những cách khắc phục nhanh nhất

Tự kiểm tra: Trước khi mua một chiếc ô tô cũ, ngoài việc quan tâm đến giá cả thì việc bạn cần phải làm là tìm hiểu đến một số lỗi thường gặp phòng khi gặp phải. Và ABS là lỗi thường gặp mà không phải chỉ có Kia Morning gặp phải mà dường như đây là lỗi phổ biến ở hầu hết các loại xe.

Khi gặp phải lỗi này, việc đầu tiên bạn cần làm là tắt máy động cơ, đợi vài giây sau đó rồi  mới khởi động lại. Tuy nhiên, vẫn xảy ra nhiều trường hợp sau khi xe khởi động đèn ABS bật sáng mà không tắt mặc dù hệ thống vẫn bình thường. Nếu như việc khởi động lại máy lại liên tục nhưng không mang lại kết quả, thì hệ thống ABS của xe bạn đã gặp trục trặc.

Khắc phục lỗi ABS của Kia Morning

Hầu như các trường hợp gặp phải khi đèn ABS sáng thường do hư hỏng cảm biến đặt tại bánh xe hoặc hư hỏng đường dây dẫn điện. Khi kiểm tra, trước tiên phải quan sát tại các đầu nối dây điện có bị hở hay không, kiểm tra các rơle, quan sát mức dầu và sự rò rỉ của hệ thống. Cũng có khi vật dơ bám vào đầu cảm biến, cảm biến dơ, má phanh/thắng quá mòn nên đèn ABS sẽ sáng.

Sau đó, bạn cần mang xe đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra: Dù là ô tô cũ hay mới thì đôi lúc vẫn gặp phải một số lỗi khi xe vận hành. Và ngoài Kia Morning cu thì hầu như nhiều loại xe khác vẫn gặp tình trạng tương tự.

Đa số các trường hợp xảy ra vấn đề ABS thường gặp có thể được khắc phục bằng các thao tác đơn giản. Trong trường hợp việc sửa chữa không mang lại kết quả, hãy mang xe đến các trung tâm sửa chữa để thay thế các chi tiết bị hỏng.

Như vậy có thể thấy dòng xe Kia Morning bị lỗi ABS là một vấn đề mà chúng ta vẫn gặp, hãy nên kiểm tra thường xuyên và sửa chữa để đảm bảo an toàn bạn nhé!

Nguồn: https://www.sanxehot.vn/khac-phuc-loi-abs-cua-kia-morning-2676/

Xem thêm:

Bình luận đã bị đóng.