Căn hộ cải tạo đẹp mộc mạc giữa lòng Paris

Paris – một trong những khu đô thị đông dân nhất của châu Âu nằm trên bờ phải của sông Seine hiện có những công trình tồn tại hàng trăm năm. Căn hộ mà chúng ta sắp tham quan dưới đây là 1 trong số đó. Voltaire – tên của nó – vốn là công trình cải tạo của Alexandre Delaunay nằm trong dự án SABO sẽ cho chúng ta thấy được sự biến tấu của kiến trúc hiện đại khi khéo léo kết hợp với phong cách xưa.

Voltaire-02

Căn hộ nằm lọt thỏm giữa 1 khu nhà công nghiệp xây từ những năm 1920

Voltaire-05-850x567

Diện tích tổng là 81 mét vuông, gồm khu sinh hoạt chung, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Voltaire-09-850x541 Voltaire-13-850x587 Voltaire-14-850x560

Phòng ngủ được ốp bên ngoài bằng 40 lá nhôm nghệ thuật có thể đóng mở được, rất độc đáo.

Voltaire-16

Đèn trang trí điểm tô cho căn bếp thêm sống động.

Voltaire-22-850x610

Phòng ngủ chia làm 2 tầng. Tầng dưới rất đơn giản và thanh lịch, đủ để có được giấc ngủ ngon.

Voltaire-26

Dự án này có tên là Voltaire – thuộc quận 11 của . Hoàn thành vào năm 2017, nó được thiết kế bởi , bao gồm tổng diện tích đất là 81 mét vuông.

Căn hộ này nằm trong một tòa nhà công nghiệp năm 1920, và nội thất của nó cũng đã xuống cấp nhiều. KTS quyết định gỡ sạch toàn bộ nội thất cũ đi, chỉ chừa lại khung bê tông của nhà sẵn có và dựa theo đó bố trí nội thất mới theo phong cách hiện đại. Không gian nội thất mở và phân bố theo phong cách của một cái gác xép, ở trung tâm nhà là 1 bức vách dày gồm 40 tấm nhôm được nặn, gấp lại, nhẵn, và gắn trên một cấu trúc kim loại – là công cụ để phân chia nó một cách tinh tế thành nhiều phần nhỏ khác nhau, chẳng hạn như lối vào, không gian sống chính, đường chuyền, đường ngang và chiều dọc.

Các cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào trong kết hợp cùng những món trang trí nội thất đầy màu sắc làm cho toàn cõi không gian trở nên sinh động và đẹp mắt.

Theo homedsgn