Chọn màu sơn nhà ăn tết, dễ mà không dễ

Tự hỏi rằng mấy người nào lại biết phương pháp chọn màu sơn thích hợp với phong thủy cũng như thẩm mỹ cho kiến trúc nhà ở ? Sơn nhà để ăn Tết coi thế chứ không đơn giản đâu, nếu chỉ chiều theo sở thích bản thân mà bỏ quên yếu tố phong thủy thì sẽ ảnh hưởng lâu dài không tốt. Bài viết sau đây xin mạn phép nhận định các ưu nhược của những màu sắc sơn nhà thông dụng nhất để những gia chủ có được sự chọn lọc cho riêng mình.

1. Màu xanh lục

green-room-interior

Ông bà ta quan niệm rằng màu xanh lục là mang lại sức sống, nguồn năng lượng vô tận nên nhiều người trang trí nhà ở bằng màu xanh lục. Nếu trang trí quá trớn thì sẽ làm cho chúng ta tâm tưởng hoang mang, không tập trung cho bất kỳ việc nào cả.

2. Màu hồng phấn

Đây là gam màu phù hợp với phụ nữ vì sự nhẹ nhàng, lãng mạn đặc biệt của nó. Với phòng nữ, khi trang hoàng bằng màu hồng, cảm giác bay bổng lãng mạn sẽ luôn ngập tràn, nhưng sự thật đây là gam màu đại hung. Cũng như màu đỏ, nếu dùng nó quá mức thì sẽ gây cảm giác khó chịu bực bội.

3. Màu tím

Biểu tượng của lòng chung thủy. Thử nghĩ mà xem, một gian nhà được sơn sắc tím dịu dàng thì hay biết bao, nhưng đây là một màu cũng khá mẫn cảm vì ví như sử dụng cho tất cả không gian rộng lớn thì sẽ làm lóa mắt.

4. Màu đen

Đen huyền bí, đen quý phái, đen thu hút… đó là lý do tại sao màu đen có mặt trong nội thất nhà chúng ta. Màu đen khiến nổi bật lên phong thái chủ đạo, che đi những khuyết điểm rất hữu hiệu. Tuy thế màu đen còn biểu lộ cho sự tang thương, xui rủi vì vậy đừng quá lạm dụng màu đen.

5. Màu đỏ

best contempoary red decorating living room pictures ideas

Hễ tết đến là người ta lại nhớ ngay đến màu đỏ. Màu đỏ là màu biểu tượng cho may mắn, giàu có, phú quý và sức mạnh, và khi nhìn vào một căn nhà sơn đỏ ta sẽ thấy rất ấm cúng. Đấy là nói tới căn nhà được sơn màu đỏ thích hợp, biết kết hợp với những màu sắc khác, còn ví như lạm dụng màu đỏ quá mức thì sẽ thấy rất phản cảm, bức bối.

6. Màu vàng

wallpaper-857388

Sự thư thái dễ chịu của màu vàng rất dễ chiếm thiện cảm của người khác và nó còn có ý nghĩa về tiền tài rất tốt, thế nhưng hãy thử nhìn màu vàng khoảng 15 phút xem xem có chịu nổi không ? Quá dày đặc màu vàng sẽ tạo cảm giác lo âu, ám ảnh, bực dọc một cách vô lý.

7. Màu xanh lam đậm

Những chuyên gia góp ý rằng màu xanh lam đậm quá nhiều để trong khoảng thời gian dài trong nhà sẽ làm nên không khí vô cùng lạnh lẽo ảm đạm như địa ngục, khiến mọi người luôn cảm thấy lo âu.

 

Theo internet