Dung Hợp Cây Xanh Cùng Nội Thất Nhà Xinh

0
695
noi-that-nha-xinh

Không gian nội thất và cây xanh có quan hệ gắn bó mật thiết với nhau. Để làm đẹp không gian nội thất bạn cần đến cây xanh, và nó sẻ giúp bạn có được không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên.

  1. Vai trò của cây xanh trong không gian nội thất

Cây xanh có vai trò là một đồ dùng trang trí kết hợp để làm vẻ đẹp cho nội thất trong ngôi nha xinh của bạn. Bất kể là thiết kế nội thất nhà phố hay biệt thư, thậm chí là căn hộ chung cư đều không thể thiếu mảng xanh. Đồ dung trang trí này cũng là đặc trưng tiêu biểu của một số thiết kế như phong cách thiết kế nội thất Tropical Style…

Bên cạnh đó, trong cuộc sống đô thị hiện nay, cây xanh còn là một thành phần giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn, bớt ngột ngạt cũng như mang lại vẻ xanh tươi cho thiết kế nội thất.

Nha pho dep - Nhà phố Gò Vấp | NP-NX102

  1. Một số cách chọn cây

– Chọn cây theo sở thích của bạn và kích thước mà bạn mong muốn cho ngôi nha xinh của mình.

– Chọn cây theo một phong cách mà nó có thể làm chủ đề cho toàn bộ không gian nội thất trong nhà như cây miền nhiệt đới hay miền sa mạc..

– Có thể bạn là người bận rộn, ít thời gian để chăm sóc cho cây xanh vậy nên bạn nên chọn những lọai cây dể trồng có khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng như cây tùng, cây trường sinh, bạch mã, cọ Nhật…

– Có nhiều loại cây đẹp nhưng đắt cũng có nhiều loại cây rẻ mà lại đẹp và chúng không làm mất chất lượng thẩm mỹ, bạn mong muốn vì mỗi loài cây có một nét đặc biệt riêng. Vì thế hãy chọn cây theo điều kiện kinh tế để có thể tiết kiệm cho bạn một khoảng kha khá mà vẫn có cây xanh trong nhà.

cau thang

  1. Bố trí cây xanh đúng chỗ

Lựa chọn cây phù hợp để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng cây xanh trong việc làm đẹp thêm thiết kế nội thất cũng như tạo nên năng lượng mới xanh, bạn cần phải sắp xếp chúng đúng chổ của mình.

Việc chọn kích thước cần phải có tỉ lệ thuận giửa diện tích và cây xanh. Với diện tích khá nhỏ thì bạn nên chọn những cây có kích thước nhỏ hoặc vừa, vì chúng sẽ tạo cảm giác chật chội khi bạn chọn những cây có kích thước lớn.. Với diện tích rộng, chủ nhà có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn cây xanh cho căn nha xinh của mình.

Phòng khách được coi như mặt tiền của căn nhà vì vậy nên chọn những loại cây xanh tươi, có thể kết hợp cây lớn và bé.Nhưng không gian phòng khách không nên đặt quá nhiều cây vì sẻ làm che mất đi một số đồ nội thất trong nha xinh của bạn.

phong khach

Những cây có chậu đẹp và có màu sắt tươi mát nhẹ nhàng thích hợp đặt trong phòng ngủ sẻ tạo cảm giác thoải mái, thư giản cho bạn mỗi khi vào phòng. Không nên chọn những cây có gai vì dể gây sát thương cho bạn những lúc vô ý chạm vào và đặc biệt là trẻ nhỏ trong nhà. Tuyệt đối không nên đặt những cây to trong phòng ngủ, vì ban đem chúng sẽ hút khí O2, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Cây xanh có khả năng quang hợp khí CO2 vào ban ngày nhưng lại hấp thụ khí O2 nên tuyệt đối không nên chọn cây quá to mà nên chọn cây nhỏ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Bạn có thể trang trí cây nhỏ hay cây to tùy theo sở thích của mình nhưng nên chú ý vào việc đặt chúng ở đâu để không gian trong nha xinh không bị rườm rà cho phòng khách cũng như các không gian của phòng khác.

Còn nhiều mẫu và cách bố trí nội hất cho ngôi nhà của bạn nữa, cùng tham khảo và cho nha xinh biết ý kiến của bạn nhé!

Bình luận đã bị đóng.