Nhà 5 tầng hoài cổ ở phố nhà giàu Sài Gòn

0
186

Căn nhà 5 tầng nằm tại khu Thảo Điền – phố nhà giàu tại TP HCM – có bể bơi trong nhà và cách thiết kế thông gió truyền thống.

Những khối bê-tông lỗ tạo cho mặt tiền căn hộ vẻ lạnh lùng rất khác biệt với những người hàng xóm. Cách bố trí các tầng so le và gạch lỗ giúp ánh sáng có thể lọt vào trong nhà theo nhiều hướng khác nhau một cách linh hoạt.

Đây là kỹ thuật lấy sáng tự nhiên và vận dụng lối thông gió truyền thống trong nhà Việt đang ngày càng trở nên phổ biến tại những thiết kế hiện đại. “Tường thiết kế như tổ tò vò sẽ giúp chắn bớt ánh sáng khắc nghiệt vùng nhiệt đới, và cho phép luồng không khí lưu thông một cách tự nhiên, dễ dàng”.

Một trong những thách thức lớn nhất của các kiến trúc sư là xử lý các không gian phía trong do khu đất có hình gần như vuông, rất hiếm gặp ở Việt Nam. Chủ nhân còn yêu cầu phong cách thiết kế hoài cổ trong những không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Sử dụng lối thiết kế hiện đại nhưng căn nhà này vẫn mang dáng dấp của kiến trúc truyền thống Việt Nam, như hồ nước, khóm cây, cửa gấp tại ngay phòng khác.

Dù không gian rộng nhưng gia chủ vẫn không sử dụng tường ngăn phòng khách với phòng ăn.

Mái trần phòng sinh hoạt chung với mành gỗ và quạt trần đặc biệt. Ngay cả chiếc bàn khách cũng có chân quay độc đáo.

Giải pháp được lựa chọn là phân phối không gian thành 5 tầng, với bể bơi đặt ở tầng trệt, cung cấp độ ẩm cần thiết cho căn nhà. Phòng riêng được đặt ở những nơi riêng tư hơn mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên lan vào tới phòng bếp.

Phòng riêng với cửa kéo mang âm hưởng thiết kế Nhật.

Phòng giải trí.

Phòng ngủ ấm áp nhờ nội thất màu gỗ.

Những góc thiết kế so le giúp căn nhà được phân tầng ánh sáng khi lên đèn.               

theo mau thiet ke biet thu dep tổng hợp                                   

Bình luận đã bị đóng.