Phải Chú Ý Gì Về phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà

0
280
biet thu 4 tang

Phong thủy trong nhà là điều quan trọng mà bất cứ ai, kể cả tín hay không tín cũng luôn phải quan tâm và thực hiện sao cho đúng khi thiet ke nha. Có rất nhiều điều về phong thủy bạn cần lưu ý, hãy tham khảo một số chú ý dưới đây:

1. Phòng ngủ phải có phong thủy yên tĩnh
Dù là nhà cao tầng, khách sạn hay quán trọ… thì phòng ngủ kỵ trang trí các vật kiểu hình tròn như: chậu cảnh, gương soi bàn trang điểm hình tròn… mà phải dùng hình vuông hoặc chữ nhật, vì theo phong thủy hình tròn chủ về “động”, không thích hợp cho phòng ngủ, nên tĩnh.

nha xinh

2.Xây nhà quá cao là không nên
Không phải xây nhà quá cao vì như vậy bốn bề không được che chắn, không có sự kín đáo, gây tâm lý bất ổn cho người trong gia đình, mặt khác còn tạo sự tách biệt với xung quanh. Thiet ke nha quá cao theo phong thủy thì âm dương không ổn định gây hại đến sức khỏe những người trong gia đình.

3. Ban công có nên đối diện trực tiếp với phòng bếp
Lưu ý khi thiết kế nhà thì ban công cũng không nên đối diện trực tiếp với phòng bếp, bởi đây có thể coi là một loại xuyên tâm, làm mất khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà, khiến gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

4. Mái che mưa hình nào không tốt cho sức khỏe
Tránh thiết kế mái che mưa là hình mũi nhọn. Mái che mưa thường ở trước sân nhà nên làm thành hình vòng cung để tránh bất lợi cho chủ nhà, nếu làm hình mũi nhọn sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu.

biet thu

5. Cửa chính đừng đối diện với cửa ban công
Cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát”, trong nhà tiền bạc không thế tích tụ, sẽ có việc phải phá tài. Đây là điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở.

6. Có nên đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên
Trong phong thủy nhà ở, không nên thiết kế cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Vì khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau nên nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ khiến bị suy khí. Khiến cho người ở trong nhà đó sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.
Mặt khác, cầu thang không được bắt đầu hay kết thúc tại trước nhà vệ sinh. Và không nên làm kiểu xoắn ốc quanh cột, đặt giữa nhà vì đây là điềm gở. Trong phong thủy, cầu thang được coi như khúc ruột trong cơ thể con người bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn mà cần liền mạch.

7. Phòng tắm – Nhà vệ sinh cần lưu ý gì?

Thường thì không ai lại đặt nhà vệ sinh giữa nhà. Nhưng bạn vẫn phải lưu ý phòng vệ sinh bố trí ở giữa nhà là điều đại kỵ, bởi vìƯ như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
Nếu như nhà vệ sinh tạo một đường thẳng ra cửa chính sẽ rất mất thẩm mỹ và điều đó cũng không phù hợp phong thủy. Nếu cố ý thiết kế như vậy sẽ dẫn tới bệnh tật và tài vận không tốt cho người trong gia đình. Thêm nữa là cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa nhà bếp hay cửa phòng ngủ.

8. Phòng khách thiết kế sao cho hợp lý?

Không nên để cửa phòng khách đối diện với các cửa phòng khác. Không nên sử dụng các vật phản quang, đèn hình ống trong phòng khách. Phòng khách và gian bếp không nên quá gần nhau, mặt khác phòng ăn không nên quá xa nhà bếp.

nha xinh

9. Phòng bếp nên đặt hướng nào?
Phòng bếp không nên đặt ở hướng Tây, bởi khi mặt trời lặn có ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp không tốt cho phong thủy và gây không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng… Và những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật.
Mặt khác phòng bếp không thiết kế ở giữa hai phòng ngủ, không nên lộ thiên, không thiết kế phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách, không nên thiết kế kiểu hình tròn hoặc hình bán nguyệt.

10. Tường bao quanh nhà không nên xây quá cao
Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao vì không những làm hỏng bố cục nhà mà còn tạo cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, bí bách vì chắn gió, chắn cửa dẫn đến nghèo túng. Chỉ cần xây đủ cao để chống trộm.

-sưu tầm-

tag: biet thu dep, nha xinh

Trả lời