Phong Cách Dán Giấy Giúp Thiết Kế Nhà Mới Lạ Hơn

0
300
mau thiet ke biet thu dep

Phá cách cho thiết kế nhà bằng cách sử dụng giấy dản tường nhiều hoa văn và họa tiết là một sáng tạo hoàn hảo
Tuy nhiên khi chọn giấy dán tường, bạn phải chú ý và tìm hiểu kỹ các loại hoa văn trên giấy dán để không gây chảy nước tường hay nhà xấu bởi màu không hoàn hảo…
Giấy dán tường giúp che phủ bề mặt tường trống dễ dàng, dễ thay đổi khi cần thiết, nhưng chúng cũng có những đặc điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý khi thực hiện để đem lại tác dụng cao nhất khi bạn trang trí nhà sao cho thiet ke nha đẹp nhất:
1. Kiểm tra độ nhẵn bề mặt
Giấy dán tường có thể sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong nhà tùy vào mong muốn của gia chủ. Chúng ta cần kiểm tra độ nhám bề mặt trước khi dùng giấy dán tường do tường nhà có những độ nhẵn khác nhau hay nhắn bóng do đó chúng có ảnh hưởng tới chất lượng của giấy dán.
Qua đó chúng ta có thể chọn lựa những loại giấy dán phù hợp cho từng bề mặt tường trong nhà. Thông thường loại giấy có bề mặt nhẵn sẽ dễ lau chùi khi bị dính bẩn và chúng thích hợp cho những nơi có độ ẩm cao, các khu vực có liên quan đến nước như nhà bếp, hay nơi có ánh sáng mờ như phòng ngủ…
Đối với loại giấy nhám lại thích hợp với những diện tích tường lớn hay có nguồn sáng mạnh, tự nhiên chiếu vào như phòng khách để không gây lóa mắt và lộ yếu điểm nếu tường trát không phẳng, có lỗi, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của căn phòng.
2. Cần chuẩn bị bề mặt ổn định
Dùng giấy dán tường bạn cần phải chuẩn bị bề mặt ổn định. Có ít chướng ngại vật trên tường như: công tắc điện, ổ cắm, các vị trí đèn tường, điều hòa hay tivi, móc treo đồ, treo tranh ảnh, mắc áo… Vì khi thực hiện dán tường thì những vật cản này cần được phô ra và phải cắt đi mảng giấy hoặc khi có sửa chữa chúng thì sẽ dễ gây bong, hỏng, mất thẩm mỹ. Cũng sẽ gây khó thay thế chúng vì có giấy dán bao quanh, trong trường hợp không còn giấy thừa để vá lại cũng rất bất tiện.

giay-dan-tuong-biet-thu 3. Địa điểm dán giấy cũng quan trọng
Dùng giấy dán tường có ưu điểm là bạn dễ dàng tạo những điểm nhấn ấn tượng và quan trọng ở những khu vực cần thiết trong nhà như ở phòng khách, đầu giường, khu nấu bếp… Bạn phải chọn màu sắc nhẹ nhàng hay loại có hoa văn chìm nếu muốn có nhiều điểm nhấn trong nhà tránh tình trạng gây rồi mắt người nhìn.
Giấy dán tường khi sử dụng cũng cần lưu ý tới độ ẩm trong không khí, độ ẩm tường bạn dán giấy để có sự chọn lựa phù hợp cho việc hút ẩm và thoát ẩm của tường nhà khi đã dán giấy. Ngoài ra, nếu các mảng tường trong nhà đều kín giấy dán tường dễ khiến cho tường nhà đổ mồ hôi vì bị bít khí quá nhiều. Vì vậy khi thiết kế nhà dùng giấy dán tường cần hết sức lưu ý tới khu vực dán giấy là gì.

giay-dan-tuong-cho-thiet-ke-nha-dep

4. Màu sắc cần phù hợp với không gian
Đặc điểm của giấy dán tường là có nhiều loại để bạn chọn lựa từ màu sắc tới hoa văn sao cho hợp lý và đúng với yêu cầu của gia chủ. Đây chính là ưu điểm của giấy dán tường ngoài sự tiện dụng và chi phí cho chúng cũng mềm hơn khi sử dụng sơn tường.
Bạn nên lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường để phù hợp, cần dựa vào độ rộng diện tích tường cần dán giấy hoặc tính chất của phòng, phong cách riêng, sự bài trí đồ đạc trong phòng… để có những lựa chọn giấy dán hoàn hảo và tinh tế nhất.
Theo thiết kế nhà hiện đại hiện nay thì mẫu hoa văn đơn giản nhưng không đơn điệu là cho mọi phòng. Cũng có những hoa văn cầu kỳ cho gia chủ thích phong cách cổ điển, sang trọng mà vẫn hiện đại. Với những mảng tường to nên sử dụng hoa văn lớn để trang trí giống như một bức tranh treo trên tường, mặt khác với diện tích nhỏ cũng có nhiều hoa văn nhỏ cho các bạn lựa chọn.

tags: nha pho, biet thu dep, biet thu hien dai

Bình luận đã bị đóng.