Cách Làm Hang Đá Giáng Sinh Đẹp Lung Linh Cho Nhà Xinh

0
1559

Hang đá là nơi Chúa sinh ra đời, nên mỗi khi đến Giáng sinh nhiều người lại tìm tòi cách làm hang đá. Vậy hãy cùng bắt tay vào làm hang đá Giáng sinh đẹp và đơn giản dưới đây để trang trí cho căn nha xinh nhé!

Giáng sinh là dịp để bạn xum họp bên bạn bè, gia đình và cùng trang trí căn nha xinh của mình tràn ngập không khí. Trong đó, có cách làm hang đá Giáng sinh là một cách trang trí mà nhiều người ưa chuộng.

Theo truyền thuyết thì hang đá chính là nơi Chúa sinh ra đời và được tái hiện trong những ngày Lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas hàng năm.

Chúng được làm trong nhà hay ngoài trời với một máng cỏ cùng tượng Chúa Giê-su, Mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse (Joseph), xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa.

Để làm hang đá, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy dán tường giả đá

– Hàng rào gỗ nhỏ

– Cành cây khô

– Bông giả tuyết lấy từ mút may chăn nệm tại cửa hàng bán màn cửa

– Kéo

– Đèn đủ loại

– Súng bán keo

– Giấy xi măng

– Thùng carton nhiều kích cỡ.

– Sọt úp gà 2 cái lớn, 2 cái nhỏ

  1.  Đầu tiên dùng súng bắn keo liên kết thùng carton lại thành một bờ tường, rồi sử dụng giấy dán tường giả đá dán lên làm thành tường đá như hình.

Cách làm hang đá Giáng sinh đẹp lung linh cả nhà4  2.  Sơn mùa hàng rào gỗ nhỏ thành màu trắng làm hàng rào cho hang đá Giáng sinh.

Cách làm hang đá Giáng sinh đẹp lung linh cả nhà53. Làm người tuyết từ sọt chụp gà bằng cách up đối xứng 2 cái sọt loại lớn với nhau làm thần người tuyết và úp hai sọt úp gà nhỏ tạo thành đầu rồi dán mút nệm vào.

Trang trí mắt, lỗ mũi và quấn cho người tuyết một chiếc khăn choàng cổ là bạn đã có một anh chàng người tuyết đẹp lung linh rồi đấy.

Cách làm hang đá Giáng sinh đẹp lung linh cả nhà64. Hãy dán bao xi măng lên sườn thùng carton để tạo hang đá thật tự nhiên với độ cong uốn lượn, gập ghềnh, phủ tuyết lên hàng đá với bông được dán thành từng lớp trên mái hang đá. Sơn phết cành cây khô thành màu trắng rồi đặt bền trái hang đá như hình.

Trang trí hàng đá với tượng Chúa Giê-su, Mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse (Joseph), xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa và treo thêm những bóng đèn nhỏ xinh là hang đá Giáng Sinh của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm hang đá Giáng sinh đẹp lung linh cả nhà75. Vậy là sau những hướng dẫn dễ hiểu, hình ảnh sinh động bạn đã có thể làm hang đá Giáng sinh lung linh trong ngôi nhà của mình. Chỉ còn chưa đầy 15 ngày nữa là đến Noel rồi, bạn nên bắt đầu từ bây giờ đấy!

Đảm bảo, ai vào nhà bạn cũng tấm tắc khen ngợi “công trình” nhỏ xinh này. Hơn nữa, chúng cũng tạo cho căn nhà của bạn cảm giác ấm cúng và lung linh hơn.

Cách làm hang đá Giáng sinh đẹp lung linh cả nhà8Giáng sinh đến bên cạnh trang trí cây thông Noel trong nhà bạn còn có thể làm hang đá để thể hiện lòng biến ơn, sự tưởng nhớ đến ngày Chúa sinh ra.

Đọc thêm:

7 Ý Tưởng Trang Trí Nhà Xinh Với “Handmade” Cho Mùa Giáng Sinh

Mẹo Trang Trí Phòng Khách Biệt Thự Đẹp Đón Giáng Sinh An Lành

Bình luận đã bị đóng.