Kiến Trúc Sư Anh Thiết Kế Nhà Tránh Lũ Nặng 72 Tấn

0
219

Một nhóm kiến trúc sư Larkfleet đã tạo ra một cuộc cách mạng về nhà nâng – những căn nhà có thể nâng cao 1,5m để tránh lũ lụt.

 
Kiến trúc sư Anh thiết kế nhà tránh lũ nặng 72 tấn   Căn nhà có trọng lượng gần 72 tấn – Ảnh: Inhabitat

Căn nhà xinh được nâng lên thông qua tám giắc cắm cơ khí. Thay vì xây dựng nhà trên một nền tảng truyền thống, các kiến trúc sư sẽ xây nhà trên các vòng thép. Căn nhà có thiết kế xây dựng trên một môđun khung thép, có thể tháo rời và tái xây dựng trên một mặt bằng khác. Trong trường hợp lũ lụt, căn nhà có thể nâng cao gần 1,5m chỉ trong năm phút, dù trọng lượng lên đến gần 72 tấn.

Theo kế hoạch, căn nhà ba phòng ngủ sẽ được xây dựng với mục đích thử nghiệm ở Lincolnshire (Anh), dự kiến tiến hành vào năm 2017. Nhóm sẽ kiểm tra hoạt động của hệ thống giắc cắm và duy trì trong khoảng thời gian năm năm.

 
Kiến trúc sư Anh thiết kế nhà tránh lũ nặng 72 tấn  
Khi có lũ lụt, căn nhà có thể nâng cao gần 1,5m trong vòng năm phút – Ảnh: Inhabitat

Ông Larkfleet cho hay từ những cảnh báo của Cơ quan Môi trường Anh do ảnh hưởng của lũ lụt, họ đã thiết kế ra căn nha xinh có thể nâng lên một cách nhanh chóng khi cần thiết. Mục tiêu của nhóm là giúp người dân có thể bảo vệ được căn nhà của mình khi lũ lụt xảy ra. Nhờ những tấm pin trên mái nhà, họ vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành các thiết bị cần thiết. Các đường ống linh hoạt cho phép dẫn nước sạch vào nhà và thải nước bẩn ra bên ngoài.

theo internet tổng hợp

Bình luận đã bị đóng.