Thiết Kế Nhà Đẹp Từ Nguyên Tắc Bài Trí Nhà Nhật

0
200

Phong cách thiết kế nhà đẹp có rất nhiều nhưng có lẽ hiện nay, phong cách thiết kế nhà đơn giản mà hiện đại theo phong cách Nhật là được nhiều người hướng tới nhất. Bởi nhà hiện đại hiện nay cần có sự tinh tế, hiện đại nhưng lại không cần thiet ke nha dep có quá nhiều nội thất cầu kỳ. Nếu bạn muốn thiết kế nhà mình với phong cách Nhật thì nên lưu ý những nguyên tắc dưới đây nhé.

Về chiều cao của nội thất

Người Nhật luôn lưu ý tới vấn đề chiều cao của nội thất khi thiết kế. Ở những thiết kế nhà Nhật được bài trí theo phong cách truyền thống thì chiều cao của nội thất thường được tiết chế một cách tối đa. Không gian được chú ý nhiều hơn về tổng thể chứ không chọn nội thất làm điểm nhấn.

Với những ngôi nhà đương đại, khi chiều cao của nhà được cải thiện, các nhà thiết kế thường lựa chọn những nội thất chân thấp để thích hợp hơn trong thói quen sử dụng của người Nhật. Bên cạnh đó, những nội thất không chân hay có chân thấp có thể sẽ mang đến sự rộng rãi, thoáng đãng cho ngôi nhà thay vì chọn nội thất cao như cách làm thông thường.

Sự đơn giản

Phong cách Nhật luôn mang trong mình những ý tưởng cầu kỳ nhưng lại được thể hiện một cách đơn giản dị, đây chính là tinh thần của người Nhật. Những nội thất có kiểu dáng giản đơn, màu sắc của nhà cũng được lựa chọn những tông đơn sắc, để tạo nên tổng thể hoàn hảo và hiện đại. Sự giản đơn nhưng phư hợp, tạo được sự cân đối và vẻ đẹp hiện đại cho không gian sống.

thiet-ke-nha-dep-theo-phong-cach-nhat-ban

Nét đẹp tự nhiên

Người Nhật luôn yêu thiên nhiên, muốn gần gũi với tự nhiên. Trong không gian nhà ở Nhật truyền thống, mọi phòng chức năng đều có hiên nhà nhìn ra vườn cây bên ngoài. Trong cuộc sống hiện đại khiến nhà chật trội hơn, họ vẫn mong được gần gũi với thiên nhiên. Đây lý do các ngôi nhà của người Nhật cố gắng đem nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà bằng cách sử dụng giếng trời và cửa sổ kính. Mặt khác, những vật liệu từ tự nhiên như sàn gỗ, nội thất mây tre, giấy… được lựa chọn trong bài trí để mang đến nét đẹp tự nhiên, gần gũi cho từng góc nhỏ trong nhà.

Ngay cả trong những thiet ke biet thu dep thì thiên nhiên vẫn luôn là sự cần thiết nhất định nhằm cân bằng cuộc sống của con người với những lợi ích mà chúng mang lại.

Chọn màu đơn sắc

Gam màu đơn sắc, trung tính, màu gốc tự nhiên là những lựa chọn được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của người Nhật. Những màu sắc đem đến độ ấm cúng, tinh tế, đem đến cảm giác bình yên cho mọi người khi sử dụng. Những sắc màu cũng được đơn giản hóa, kết hợp tông màu sáng với tối, tông đậm với nhạt một cách nhuần nhuyễn và tinh tế, mang đến nét đẹp cuốn hút cho không gian sống.

Gọn và sạch đẹp

Sẽ không thể nhìn thấy sự bừa bộn, lộn xộn trong nhà ở của người Nhật bởi họ luôn gọn gàng, sạch sẽ từ trong tư duy. Nội thất, vật dụng được sắp xếp gọn gàng, quy định, không có chỗ cho sự lộn xộn. Và cũng chính việc mọi nội thất sắp xếp gọn gàng, các không gian cũng tươm tất và sạch sẽ hơn.

Sự độc đáo

Những nguyên tắc thiết kế sẽ đặt những nguyên tắc cơ bản là quan trọng nhất nhưng hầu hết mọi người cũng yêu những thiết kế mang phong cách Nhật. Tuy tuân theo đúng nguyên tắc nhưng bên trong mỗi thiết kế, mỗi căn nhà lại có sự mới mẻ và điểm nhấn riêng. Ai cũng đều cảm nhận được những dấu ấn riêng, phong cách và gây ấn tượng mạnh. Cũng chính vì thế khi thiết kế, chọn lựa bài trí nhà theo phong cách Nhật, bạn hoàn toàn có thể tự tin, mang những ý tưởng cá nhân vào từ đó tạo nét mới mẻ, vẻ đẹp độc đáo cho không gian sống của nhà mình.

Tính linh hoạt

Nhà của người Nhật thường nhỏ nhưng ai khi bước vào không gian sống của họ đều không cảm thấy nhỏ. Nởi vì họ không tạo một khu vực chức năng hoặc một căn phòng với chức năng riêng lẻ mà mỗi một không gian đều đảm bảo tính linh hoạt trong sử dụng. Một căn phòng có thể được sử dụng với nhiều chức năng. 

Không cần chọn nhiều đồ cầu kỳ, chỉ cần đơn giản mà tinh tế và đáp ứng đầy đủ công năng cần thiết là những phong cách Nhật chính hiệu.

Bình luận đã bị đóng.